Những năm gần đây, nếu bạn muốn thi vào công chức hoặc chuyển ngạch nâng lương bắt buộc phải có nhiều loại chứng chỉ khác nhau. Một trong những loại chứng chỉ không thể thiếu trong thời đại công nghệ hiện đại hiện nay đó là chứng chỉ tiếng anh. Bạn đang có ý định học chứng chỉ tiếng anh để thi với mong muốn có được tấm bằng như ý muốn để thuận tiện cho công việc tương lai, hãy bớt chút thời gian tham khảo bài viết này để có cái nhìn tổng thể về vấn đề này nhé.

1. Chứng chỉ tiếng anh là gì?

Chứng chỉ tiếng anh là một trong số những văn bằng chứng chỉ rât quan trọng và được sử dụng rộng rãi, phổ biến hiện nay. Với mục đích hỗ trợ tốt nhất cho việc nghiên cứu, học tập và làm việc của con người. Chứng chỉ tiếng Anh là chứng chỉ được cấp do bộ giáo dục chứng nhận.

Chứng chỉ tiếng Anh được phân loại theo khung năng lực ngoại ngữ gồm 6 bậc, cụ thể như sau:Chứng chỉ tiếng anh

  • Bậc 1: Hay chính là chứng chỉ A1
  • Bậc 2: Hay chính là chứng chỉ A2
  • Bậc 3: Hay chính là chứng chỉ B1
  • Bậc 4: Hay chính là chứng chỉ B2
  • Bậc 5: Hay chính là chứng chỉ C1
  • Bậc 6: Hay chính là chứng chỉ C2

Lưu ý: Những loại chứng chỉ này hiện nay mới chỉ có 10 đơn vị, trường Đại học do Bộ giáo dục và Đào tạo công nhận và cấp phép tổ chức cho thí sinh tham gia thi.

Với ưu điểm của chứng chỉ tiếng Anh đó chính là được công nhận chính thức tại Việt Nam và được được sử dụng rộng rãi ở nhiều nơi. Nên việc học chứng chỉ tiếng Anh là rất cần thiết cho các bạn trẻ hiện nay.

2. Lý do nên học chứng chỉ tiếng Anh là gì?

Nhiều bạn đưa ra những thắc mắc rằng tại sao mình phải học chứng chỉ tiếng anh, và học chứng chỉ tiếng anh mang lại lợi ích gì cho chúng ta? Như đã biết, thì ở trên chúng tôi cũng đã nói tới sự ảnh hưởng của tiếng Anh đối với công việc và cuộc sống của con người. Tuy nhiên, dưới đây là những lý do chi tiết và cần thiết nhất về ý nghĩa của việc học chứng chỉ tiếng Anh.Chứng chỉ tiếng anh nào

2.1. Tiếng Anh là một trong những loại ngôn ngữ quốc tế

Ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới hiện nay chính là tiếng Anh, minh chứng cho điều này chính là những con số thống kê trong tổng số 196 quốc gia thì có tới 60 quốc gia chọn tiếng Anh là ngôn ngữ chính. Ngôn ngữ này cũng được xem là ngôn ngữ ngoại giao và chính thức của liên minh Châu Âu, NATO,…. Đồng thời, tiếng anh cũng được nhiều nước lựa chọn là ngôn ngữ thứ hai trên toàn thế giới.

Nói như vậy để biết được phần quan trọng của việc học tiếng anh là rất cần thiết.

2.2. Học Tiếng Anh sẽ mở ra cho bạn nhiều cơ hội cho tương lai

Nhiều quốc gia xem tiếng Anh là ngôn ngữ chính những nhiều quốc gia lại không lựa chọn tiếng Anh là ngôn ngữ chính mà nó đã trở thành ngôn ngữ chung trên toàn thế giới.Học chứng chỉ ngoại ngữ

Nếu bạn học được tiếng Anh và giao tiếp được bằng ngôn ngữ này, bạn sẽ có cơ hội lựa chọn cho mình công việc mình yêu thích, bên cạnh đó bạn tự tin giao tiếp và có thể tự do đi lại du lịch trên khắp thế giới.

Đồng thời, có rất nhiều lĩnh vực nghề nghiệp quan trọng việc thông thạo ngôn ngữ này. Nói chung lại thì nếu bạn có tiếng Anh cơ hội nghề nghiệp của bạn cũng sẽ cao hơn.

2.3. Có cơ hội tiếp cận với môi trường quốc tế

Tiếng Anh là ngôn ngữ của nền giáo dục đại học hiện đại, có nhiều trường đại học lớn trên thế giới đã yêu cầu nhập học bằng việc bạn phải nói được thành thạo ngôn ngữ này.

Tiếng Anh tạo cơ hội giúp bạn hội nhập và tham gia vào các ngành truyền thông đa phương tiện trên khắp thế giới

Bạn có thể nhiều nghệ sĩ, diễn viên có được cơ ngơi và số tiền khủng nhờ tham gia vào nghệ thuật ở Hollywood. Chính vì vậy, nếu muốn mở mang tầm mắt và cơ hội nghề nghiệp của mình thì bạn cần phải có tiếng Anh.

2.4. Tiếng Anh mang đến nhiều cơ hội tham gia các sự kiện và hội nghị tầm cỡ quốc tếcác loại chứng chỉ tiếng anh

Việc học chứng chỉ tiếng Anh có thể xem là đơn giản, bởi nó bao gồm một bảng chữ cái đơn giản và tương đối giống với bảng chữ cái của người Việt Nam chúng ta. Chính vì vậy, việc học ngôn ngữ này sẽ trở nên đơn giản hơn. Hơn nữa, tiếng anh sẽ tạo cơ hội cho bạn tiếp cận nhiều hơn lượng kiến thức mình đang có.

Trên đây là những lý do được đưa ra rất cần thiết và thực tế về việc học chứng chỉ tiếng Anh hiện nay. Với những lý do thuyết phục được đưa ra, chúng tôi muốn các bạn thấy được tầm quan trọng của việc học tiếng anh hiện nay như thế nào rồi đúng không.

Để việc học của mình đạt được kết quả tốt nhất , bạn cần học chứng chỉ tiếng Anh một cách cẩn thận và kỹ lưỡng. Bạn có thể tìm tới những trung tâm chuyên ôn thi chứng chỉ tiếng anh cơ bản để theo học hoặc tự tìm kiếm tài liệu và bộ đề trên internet. Việc nắm chắc kiến thức, kỹ năng không chỉ giúp bạn có được tấm bằng trong tay mà còn giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn sau này. Đừng quá lo lắng mà hãy bắt tay ngay vào học nhé, chắc chắn bạn có thể vượt qua và còn cảm thấy vô cùng hứng thú nữa đấy.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *