Quản trị kinh doanh

Trong xu thế hội nhập kinh tế quốc tế như hiện nay, ngành quản trị kinh doanh được nhiều bạn theo học bởi đây là một ngành năng động, hiện đại và cơ hội đem lại thu nhập cao sau này. Với khóa học chứng chỉ quản trị kinh doanh, không chỉ các bạn trẻ mới ra trường mà kể cả những người đã làm việc nhiều năm trong nghề, những người có niềm đam mê với quản trị kinh doanh cũng có thể học. Hãy theo dõi bài viết dưới đây để biết rõ hơn về khóa học chứng chỉ quản trị kinh doanh.

1. Tìm hiểu chung về ngành quản trị kinh doanh

“Quản trị kinh doanh là việc thực hiện quản lý một hoạt động kinh doanh. Nó bao gồm tất cả các khía cạnh của việc giám thị và giám sát hoạt động kinh doanh và những lĩnh vực liên quan bao gồm kế toán, tài chính và tiếp thị” (nguồn: wikipedia). Nhìn chung, ngành này sẽ đào tạo ra những nhà quản trị có thực lực trong tương lai. Bất kể ngành nghề nào nếu như có một nhà lãnh đạo sáng suốt, có chuyên môn và có tầm nhìn thì sẽ giúp cho tổ chức ấy ngày càng phát triển, là chỗ dựa vững chắc cho toàn bộ nhân viên. Trong ngành quản trị kinh doanh còn được chia ra thành những chuyên ngành nhỏ, giúp đào tạo chuyên sâu trong từng lĩnh vực cụ thể trong xã hội như quản trị kinh doanh thương mại, quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị logistic, quản trị kinh doanh quốc tế, quản trị khởi nghiệp, quản trị tài chính – ngân hàng, quản trị nhà hàng, khách sạn,…Học chứng chỉ quản trị kinh doanh

Học chứng chỉ quản trị kinh doanh, bạn sẽ được học chương trình đào ngắn hạn bởi những cơ sở được cấp phép đào tạo trên cả nước. Bạn sẽ được đào tạo những trong môi trường làm việc chuyên nghiệp, những kiến thức quản trị kinh doanh trong nước và quốc tế, được rèn luyện các kỹ năng mềm như giao tiếp, thuyết phục, ngoại ngữ và tin học,…

2. Nội dung đào tạo khóa học chứng chỉ quản trị kinh doanh

Vì quản trị kinh doanh là một ngành có phạm vi rộng, do đó, chương trình đào tạo sẽ cung cấp cho các bạn nhiều kỹ năng toàn diện như sau:

Kỹ năng điều hành hiệu quả: có thể giải quyết vấn đề, lập kế hoạch kinh doanh, khả năng làm chủ sự thay đổi, có thể ủy thác, bàn giao công việc cho người khác một cách hiệu quả.

– Quản trị nhân sự: có khả năng phân tích công việc, lập kế hoạch tuyển chọn nhân sự, đánh giá thành tích và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao.Quản trị kinh doanh

Chiến lược và chính sách kinh doanh: Có thể định hướng các chiến lược, đề ra quy trình xây dựng chiến lược một cách tổng thể, toàn diện, lâu dài, xác định mô hình chiến lược kinh doanh.

Tài chính doanh nghiệp: Phân tích dự án đầu tư doanh nghiệp, quyết định các vấn đề tài chính công ty, định giá trái phiếu và cổ phiếu, có khả năng phân tích và đánh giá báo cáo tài chính hàng tháng, hàng quý và hàng năm của công ty.

Kỹ năng đàm phán: nắm rõ 5 giai đoạn của đàm phán và vận dụng hiệu quả kỹ năng đàm phán trong thực tế.

Luật doanh nghiệp và luật lao động hiện hành: Luật doanh nghiệp 2014 và bộ luật lao động vừa mới ban hành có hiệu lực vào năm 2021. Nắm vững các khái niệm về chủ thể kinh doanh, các hồ sơ thành lập, đăng ký, phá sản, giải thể doanh nghiệp, hợp đồng lao động, kỷ luật lao động, giải các các tranh chấp về kinh tế và tranh chấp lao động.

Quản trị chuỗi cung ứng SCM: biết tích hợp hậu cần trong doanh nghiệp, hoạch định công suất, lập lịch trình ngắn hạn, hoạch định nhu cầu vật tư, quản trị việc mua hàng và hàng tồn kho,…

3. Cơ hội việc làm sau khi học chứng chỉ quản trị kinh doanh

Hiện nay, ngành quản trị kinh doanh rất cần nguồn nhân lực chất lượng cao, có chứng chỉ cần thiết để chứng minh năng lực, do đó, cơ hội nghề nghiệp sau khi học chứng chỉ quản trị kinh doanh rất lớn. Không chỉ vậy, những công việc liên quan đến quản trị kinh doanh thường đem lại thu nhập cao và ổn định trong xã hội, bình quân không dưới 8 triệu/ tháng.nhà quản trị kinh doanh

Làm nhân viên marketing, nhân viên về mảng chăm sóc khách hàng, truyền thông cho doanh nghiệp.

Làm nhân viên tại các bộ phận nhân sự , nhân viên phòng kế hoạch.

Có thể tự khởi nghiệp, sáng lập và quản lý điều hành công việc kinh doanh của chính doanh nghiệp mình.

Quản lý kinh doanh theo khu vực trên toàn quốc.

Trở thành quản lý tại các nhà hàng năm sao, các khách sạn, resort sang trọng.

Cơ hội thăng tiến trở thành các trưởng bộ phận, trưởng phòng, giám đốc điều hành, giám đốc tài chính tại các tập đoàn trong và ngoài nước.

Sau khi có chứng chỉ quản trị kinh doanh cộng với trình độ cao đẳng, đại học của bạn, bạn có thể tham gia giảng dạy tại các trường trung cấp chuyên nghiệp, cao đẳng, đại học trên toàn quốc.

Bài viết trên đã giúp bạn hiểu rõ hơn về quản trị kinh doanh cũng như những lợi ích khi học chứng chỉ quản trị kinh doanh. Vậy thì bạn còn chần chừ gì nữa mà không đăng ký ngay một khóa học chứng chỉ quản trị kinh doanh cho bản thân ngay từ hôm nay.

Xem thêm  Tại sao nên học chứng chỉ phục hồi chức năng?
Tagged:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *