Học kế toán trưởng

Hiện nay, chúng ta đang sống ở thời đại công nghệ ngày càng phát triển nhanh và mạnh, bên cạnh đó nhu cầu về người lao động cũng tăng theo. Nhiều người muốn nâng cao cơ hội việc làm cũng như lượng kiến thức và kỹ năng mình thu được bằng việc học thêm những loại chứng chỉ và bằng cấp để nâng cao khả năng của bản thân. Một trong số những loại bằng cấp chứng chỉ mọi người đang theo học không thể thiếu đó chính là học chứng chỉ kế toán trưởng. Vậy tại sao phải học chứng chỉ này và nội dung của việc học này như thế nào mời các bạn tham khảo bài chia sẻ của chúng tôi dưới đây nhé!

1. Chứng chỉ kế toán trưởng là gì?Kế toán trưởng

Kế toán trưởng có vai trò rất quan trọng trong bộ phận cơ quan, doanh nghiệp,… người làm kế toán trưởng sẽ làm việc dưới quyền của giám đốc tài chính. Kế toán trưởng được hiểu là người được bổ nhiệm để đứng đầu bộ phận kế toán tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp,… hiện nay. Kế toán trưởng có trách nhiệm là người phụ trách, chỉ đạo và lên những kế hoạch và chiến lược về tài chính để tham mưu cho lãnh đạo, doanh nghiệp. Trực tiếp hướng dẫn, chỉ đạo và kiểm tra và điều chỉnh những công việc giao cho các kế toán viên một cách hợp lý nhất.

2. Điều kiện học chứng chỉ kế toán trưởng

Như đã biết thì kế toán trưởng luôn là mục tiêu phấn đấu hướng tới của các kế toán viên. Nền kinh tế đang phát triển không ngừng như hiện nay, nhu cầu tuyển dụng về kế toán trưởng là rất cao. Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể làm kế toán trưởng được, bởi yêu cầu thiết yếu của kế toán trưởng là phải có chuyên môn, trình độ cao. Chính vì vậy điều kiện cần để có thể học chứng chỉ kế toán trưởng cụ thể như sau:Học kế toán trưởng

 • Tốt nghiệp trung cấp, cao đẳng, đại học và sau đại học về tài chính, kế toán hoặc kiểm toán
 • Có ít nhất 2 – 3 năm công tác thực tế tại các cơ sở tài chính, kế toán và kiểm toán.

Như vậy, điều kiện để bạn có thể tham gia học chứng chỉ kế toán trưởng là rất đơn giản.

3. Tầm quan trọng của việc học chứng chỉ kế toán trưởng

 • Việc bạn theo học chứng chỉ kế toán trưởng bạn sẽ có cơ hội học hỏi, nâng cao trình độ chuyên môn và những tiêu chuẩn về nghiệp vụ tài chính kế toán, kiểm toán đưa ra. Bên cạnh đó nâng cao trình độ tổ chức công tác kế toán, đồng thời trang bị thêm cho mình những kiến thức về tổ chức bộ máy kế toán trong nền kinh tế quốc dân.
 • Như đã biết thì kế toán trưởng là một trong những bộ phận quan trọng không thể thiếu của bộ phận doanh nghiệp, công ty bởi nó quyết định hướng đi tài chính của công ty. Đây là một bộ phận mang trách nhiệm vô cùng lớn lao nên đòi hỏi người kế toán phải được đào tạo chuyên sâu, trang bị năng lực, trình độ chuyên môn đầy đủ. Và việc học chứng chỉ kế toán trưởng chính là cách giúp bạn đạt được điều đó.
 • Cơ hội việc làm hấp dẫn: So với nhiều ngành nghề khác thì học kế toán trưởng sẽ tạo cho bạn nhiều cơ hội trải nghiệm và nắm bắt kiến thức. Mặc dù, kế toán là bộ môn khô khan và đau đầu với những con số. Nhưng hiện nay nếu bạn có được chứng chỉ về kế toán trưởng thì cơ hội việc làm cũng như mức lương bạn nhận được cũng rất hấp dẫn.
 • Sau khi học chứng chỉ kế toán trưởng bạn có thể làm việc ở nhiều vị trí khác nhau như: kế toán, kiểm toán, kế toán – kiểm toán, kế toán – tin học,…..tại các công ty, doanh nghiệp trên khắp đất nước.Chứng chỉ kế toán trưởng

4. Nội dung chương trình của khóa học chứng chỉ kế toán trưởng

Khi tham gia học chứng chỉ kế toán trưởng bạn sẽ được đào tạo theo chương trình học gồm 2 phần, cụ thể như sau:

Phần I: Kiến thức chung về kế toán trưởng

Xem thêm  Lý do nên học chứng chỉ y học cổ truyền?

Bao gồm 5 chuyên đề:

 • Pháp luật liên quan đến doanh nghiệp
 • Quản lý tài chính doanh nghiệp
 • Pháp luật về thuế: bao gồm thuế giá trị gia tăng, thuế thu nhập doanh nghiệp,…
 • Thẩm định dự án đầu tư
 • Quan hệ tín dụng, thanh toán và bảo lãnh giữa doanh nghiệp với Ngân hàng và Tổ chức tài chính bao gồm những kiến thức về phương thức thanh toán, hợp đồng quốc tế,….

Phần II: Kiến thức nghiệp vụ chuyên môn

Ở nội dung của phần này, học viên sẽ được đào tạo kiến thức về 6 chuyên đề cụ thể là:

 • Pháp luật về kế toán: sẽ được học về công tác của kế toán, nghiệp vụ và các hình thức khen thưởng, kỷ luật trong công việc, ….
 • Tổ chức công tác kế toán và vai trò, nhiệm vụ kế toán trưởng doanh nghiệp
 • Kế toán tài chính doanh nghiệp: bao gồm những kiến thức về hệ thống doanh nghiệp tại Việt Nam; Báo cáo tài chính, thuế thu nhập của doanh nghiệp,…
 • Tổ chức kế toán quản trị doanh nghiệp: bao gồm những vấn đề liên về quản trị doanh nghiệp, ngân sách và vốn đầu tư của doanh nghiệp,…
 • Báo cáo tài chính và phân tích tài chính doanh nghiệp
 • Kiểm toán: bao gồm kiểm toán và báo cáo tài chính doanh nghiệp; những vấn đề tổng quan về báo cáo tài chính doanh nghiệp.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ chi tiết cho các bạn hiểu rõ về tầm quan trọng của việc học chứng chỉ kế toán trưởng. Hy vọng với những chia sẻ này sẽ giúp các bạn cái nhìn đúng đắn về ngành nghề cho tương lai của mình.

Tagged:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *